Anonymous là gì? Gọi đến hack sim, hack ngân hàng đúng không?

Bạn nhận được cuộc gọi từ Anonymous là có phải đang lo lắng không biết phải làm gì không? Anonymous hiểu tiếng Việt có nghĩa là ẩn danh cũng là tên của một nhóm hacker nổi tiếng trên thế giới. Liệu số điện thoại Anonymous này gọi đến sim của bạn có phải là hack không? Làm rõ ngay sau đây với thuthuatmobilehay.com nhé!

Anonymous la gi cua ai?
Anonymous là số gì?

1. Anonymous là gì? Số điện thoại Anonymous là ai?

Anonymous là tên tiếng Anh dịch ra tiếng Việt có nghĩa là ẩn danh. Nếu ai hiểu về công nghệ có thể nhận ra ngay Anonymous chính là tên của nhóm hacker nổi tiếng. Cuộc gọi hiện tên Anonymous là gì? Đây là cuộc gọi được đăng ký tên để hiển thị đến người dùng nhưng có thể vì lỗi kỹ thuật nên cuộc gọi không hiện được tên mà hiển thị là Anonymous. Ví dụ 02462660198 là tổng đài Viettel nhưng gọi ra hiển thị là Anonymous  +842462660198 do bị lỗi ký thuật chính xác thì phải hiển thị là Viettel CSKH hoặc Viettel TLS

Bởi vì Anonymous là ẩn danh, không xác định nên mới bị hiển tên như vậy chứ không phải hacker gọi cho bạn. Thử nghĩ ai cũng biết Anonymous là hacker mà còn để tên như vậy gọi ra thì ai dám nghe máy.?

» Tìm hiểu: PMCARD là số điện thoại của ai mà gọi liên tục

2. Số điện thoại Anonymous gọi đến để làm gì?

Số điện thoại Anonymous gọi đến sim theo như thuthuatmobilehay.com check được thì mỗi cuộc gọi sẽ có những nội dung khác nhau có thể là từ nhiều công ty khác nhau chứ không phải 1 người.

Ví dụ Anonymous  +842462660198 là của tổng đài Viettel gọi ra hay Anonymous 0342651851 là của một công ty mời vay tiền

Hiện vẫn chưa thấy người dùng nào báo cáo về việc bị lừa đảo bởi số điện thoại  Anonymous có lẽ cùng vì lo lắng nên không dám bắt máy.

3. Cách chặn cuộc gọi từ Anonymous đến sim của bạn

Nếu bạn cảm thấy lo lắng khi số Anonymous gọi đến sim mình quá nhiều hãy thực hiện chặn ngay bằng cách sau đây

  • Đăng ký dịch vụ chặn cuộc gọi của nhà mạng và chặn: 
    • MobiFone: Soạn DK CB gửi 999 sau đó soạn THEM SDT gửi 999 (9.000đ/ tháng)
    • VinaPhone: Soạn DK gửi 9336 sau đó soạn CHAN SDT gửi 9336 (10.000đ/tháng)
    • Viettel: Soạn DK gửi 209 sau đó soạn THEM SDT gửi 209(7.000đ/tháng)
    • Chặn trên máy bằng thao tác vào cuộc gọi và nhấn chữ i nhấn chặn liên hệ

» Giải đáp: TVDV là gì? Tại sao lại gọi đến sim của bạn

4. Lỡ nghe máy Anonymous có sao không?

Nhiều người lo lắng không dám nghe máy vì tên gọi Anonymous nhưng bạn lại lỡ bắt máy thì có sao không. Thực tế là không sao cả, chỉ cần trong cuộc gọi không cung cấp thông tin hay bấm phím gì thì sim số hay tài khoản ngân hàng không bị ảnh hưởng nhé!

Như vậy, số Anonymous gọi là một cuộc gọi thương hiệu từ công ty gọi ra cho người dùng nhưng bị lỗi hiển thị tên nên chuyển qua thành Anonymous. Bạn có thể từ chối bỏ qua cuộc gọi này nếu không muốn nghe.

Facebook Comments

Tâm Thanh

Mình là Tâm Thanh – admin của thuthuatmobilehay.com. Mình đã có kinh nghiệm 8 năm làm content Marketing chuyên mảng content seo. Hi vọng thông tin mình mang đến sẽ luôn giúp ích cho các bạn. Mọi liên hệ, hợp tác, phản hồi từ các bạn mình luôn rất trân trọng. Bạn có thể liên hệ với mình qua Facebook, Youtube liên kết nhé!