Mã vận đơn VN là của đơn vị nào? Cách nhận biết mã đơn các DVVC

Bạn có biết mã vận đơn VN là của đơn vị nào không? Cách nhận biết mã vận đơn của các đơn vị vận chuyển như thế nào? Thuthuatmobilehay.com sẽ giúp bạn làm rõ thông tin này ngay trong bài viết sau đây. Dựa vào mã đơn hoặc chỉ những số đầu mã đơn bạn sẽ biết là đơn vị vận chuyển nào sẽ giao cho mình cực kỳ đơn giản. Check nhanh ngay sau đây nhé!

ma van don vn la don vi nao?
Mã vận đơn VN là của ai?

1. Mã vận đơn VN là của đơn vị nào?

Mã vận đơn VN hiện nay chính là của đơn vị vận chuyến Standard Express chuyển hàng từ nước ngoài về Việt Nam. Thông thường khách hàng sẽ thấy mã vận đơn VN khi mua hàng trên Shopee được giao bởi Standard Express về nước. Hiện nay sau khi được Standard Express vận chuyển về đến Việt Nam thì đơn hàng sẽ tiếp tục được bàn giao cho đơn vị vận chuyển trong nước thông thường là Shopee Express.

»Xem nhanh: GXB la đơn vị vận chuyển nào bạn đã biết

2. Cấu trúc mã vận đơn của các đơn vị vận chuyển

Cấu trúc mã vận đơn các đơn vị vận chuyển hiện nay thường là một dãy chữ + một dãy số. Các ký tự chữ và số sẽ được hệ thống lấy ngẫu nhiên cho mỗi đơn hàng vì vậy mà không đơn hàng nào giống nhau. Đơn vị vận chuyển Shopee và VNPost thường là đơn vị vận chuyển có dãy mã vận đơn dài nhất đến 13 chữ số.

» Tìm hiểu: BW SOC là ở đâu? Giao hàng bao lâu nhận?

3. Cách nhận biết mã đơn các DVVC

Dựa vào đầu mã vận đơn của các đơn vị vận chuyển bạn sẽ có thể biết đơn hàng của mình là thuộc đơn vị nào vận chuyển hàng. Cụ thể cùng check ngay sau đây trong bảng bên dưới nhé!

Đầu mã vận đơnĐơn vị vận chuyển giao hàng
SPXVNShopee Express
G+số+chữ hoặc G+ chữ (thường 8 ký tự)Giao Hàng Nhanh (GHN)
SHOPEEVTPViettel Post
SPEVNNinjaVan
Một dãy số (thường 11 số)J&T
chữ + số + 2 ký tự cuối là VNVN Post

Như vậy, thuthuatmobilehay.com đã giúp bạn nhận biết mã vận đơn các đơn vị vận chuyển hiện nay ở Việt Nam rồi nhé. Hãy check ngay đơn vị nào giao hàng cho bạn và liên hệ hoặc chờ nhận đơn sớm nhé!

» Xem nhanh: Danh sách bưu cục Shopee trên toàn quốc

Facebook Comments

Tâm Thanh

Mình là Tâm Thanh – admin của thuthuatmobilehay.com. Mình đã có kinh nghiệm 8 năm làm content Marketing chuyên mảng content seo. Hi vọng thông tin mình mang đến sẽ luôn giúp ích cho các bạn. Mọi liên hệ, hợp tác, phản hồi từ các bạn mình luôn rất trân trọng. Bạn có thể liên hệ với mình qua Facebook, Youtube liên kết nhé!